phỏng vấn qua điện thoại dành cho các ứng viên

phỏng vấn qua điện thoại dành cho các ứng viên
Phỏng vấn qua điện thoại là một trong những cách tuyển dụng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, cho phép nhà tuyển dụng khảo sát ứng viên trước khi phỏng vấn trực tiếp. Nhưng làm sao để tìm được đúng người, đúng việc qua những cuộc phỏng vấn này? Dưới đây là những gợi ý dành cho các ứng viên:
1. Nếu có thể chủ động trong việc sắp xếp lịch phỏng vấn qua điện thoại, bạn nên chọn thời điểm mà mình cảm thấy có thể tập trung tốt nhất và khi cuộc phỏng vấn diễn ra, đừng để bị gián đoạn.
2. Tìm hiểu kỹ về công ty mà bạn đang xin việc bằng cách tham khảo thông tin từ trang web của công ty, nói chuyện với các nhân viên để hiểu rõ hơn về công ty mà bạn xin việc, thậm chí hỏi thăm thêm từ gia đình hoặc bạn bè về công ty này.
3. Tập trả lời các câu hỏi mà bạn cho rằng nhà tuyển dụng có thể đưa ra, trên cơ sở đó chuẩn bị các câu trả lời nhanh và chính xác trong cuộc phỏng vấn.
4. Chuẩn bị một danh sách câu hỏi để hỏi người tuyển dụng. Đặt câu hỏi không chỉ giúp bạn làm rõ những thắc mắc mà còn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn rất hứng thú với công việc sắp tới.
5. Hãy di chuyển trong suốt cuộc phỏng vấn qua điện thoại vì điều này có thể giúp bạn suy nghĩ linh hoạt hơn và làm giọng của bạn có vẻ hào hứng hơn.
6. Tránh ăn, uống hoặc nhai kẹo cao su trong cuộc phỏng vấn vì điều này làm bạn trở nên không chuyên nghiệp và giọng sẽ có vẻ như bị nghẹn. Thỉnh thoảng nhấp một chút nước lọc sẽ rất có ích nếu cổ họng bạn bị khô.
7. Hãy trả lời ngắn gọn và đủ ý khi được hỏi, đừng trả lời quá dài làm lãng phí thời gian của cuộc phỏng vấn.
8. Hãy nói sự thật. Nếu không biết trả lời câu hỏi như thế nào, bạn hãy thẳng thắn thừa nhận. Tốt hơn hết là nhận mình thiếu kiến thức trong lĩnh vực nào đó thay vì nói dối quanh co. Đồng thời hỏi người tuyển dụng rằng liệu bạn có thể để câu hỏi này đến lần phỏng vấn sau rồi trả lời có được không.
9. Hỏi về bước kế tiếp trong quá trình phỏng vấn của công ty. Hãy tỏ ra hứng thú với sự hợp tác tiếp theo giữa bạn và công ty.

Xem thêm:Gợi ý hay về phỏng vấn qua điện thoại dành cho các ứng viên

Đào tạo kỹ năng giao tiếp

Share This Post